Bubbly
ภาษาของเอกสาร · ไทย

นโยบายความเป็นส่วนตัว

ข้อมูลที่เราประมวลผล ผู้ที่เข้าถึงได้ และวิธีลบข้อมูล

มีผลตั้งแต่ 2026-11-12

ผู้ดำเนินการบริการ

นโยบายนี้ใช้กับ Bubbly ซึ่งดำเนินการโดย psnv ชื่อเดิมในร้านแอปคือ OneLine Chat และชื่อแพ็กเกจคือ com.psnv.simplemessenger หากต้องการเข้าถึง แก้ไข หรือลบข้อมูล จำกัดการประมวลผล หรือสอบถามเรื่องความเป็นส่วนตัวอื่น ๆ โปรดเขียนถึง krgencom@gmail.com

หากคุณได้รับ ID คุณสามารถเข้าสู่ระบบด้วย ID และรหัสผ่านนั้นได้ เราจัดเก็บค่าแฮชของรหัสผ่านและบันทึกความพยายามเข้าสู่ระบบเท่าที่จำเป็นเพื่อช่วยปกป้องบัญชี

การเข้าสู่ระบบและโปรไฟล์

เพื่อให้คุณใช้บัญชีได้และเพื่อดูแลความปลอดภัย เราใช้ข้อมูลยืนยันตัวตนจาก Google หรือ Apple อีเมลที่ยืนยันแล้วหากมีการส่งให้เรา เซสชัน ประเภทอุปกรณ์ ตลอดจนเวอร์ชันนโยบายที่คุณยืนยันว่าได้อ่านและเวลาที่คุณยืนยัน เราไม่ได้รับรหัสผ่าน Google หรือ Apple ของคุณ

เราประมวลผลชื่อโปรไฟล์ วันเกิด เพศ ภาษาที่ใช้สนทนา ประเทศ ข้อความแนะนำตัว ความสนใจและความชอบ รูปโปรไฟล์ที่คุณเลือก และการตั้งค่าการมองเห็น เราใช้วันเกิดเพื่อตรวจสอบว่าคุณเป็นผู้ใหญ่และเพื่อแสดงอายุ สมาชิกคนอื่นจะไม่เห็นวันเกิดแบบเต็มหรือการตั้งค่าค้นหาคนส่วนตัวของคุณ

แชต หน้าโลก และรายงาน

เราจัดเก็บข้อความ ไฟล์แนบ ข้อมูลการเข้าร่วม การยอมรับคำขอ การอ่านและการแสดงความรู้สึก โพสต์ในหน้าโลก รายงานและการบล็อก เพื่อให้ฟีเจอร์เหล่านี้ทำงานและตรวจสอบปัญหาด้านความปลอดภัย สมาชิกคนอื่นอาจเห็นโพสต์สาธารณะในหน้าโลก เฉพาะบัญชีที่มีสิทธิเข้าร่วมเท่านั้นจึงจะเข้าถึงแชตได้

เจ้าหน้าที่ที่ได้รับอนุญาตอาจตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดการรายงานและดูแลความปลอดภัย เราป้องกันข้อมูลระหว่างส่งและเข้ารหัสแชตที่บันทึกบนอุปกรณ์ เราไม่ได้ระบุว่าบริการใช้การเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง

ตำแหน่งที่เลือกใช้ได้และคำแนะนำ

คุณเลือกพื้นที่เองหรือเลือกใช้ตำแหน่งของอุปกรณ์ได้ แอปลดความแม่นยำก่อนส่งตำแหน่ง และเซิร์ฟเวอร์จำกัดความละเอียดเป็นช่วงประมาณ 0.1 องศา เราไม่แสดงพิกัดที่แม่นยำหรือระยะห่างเป็นตัวเลขให้ผู้อื่นเห็น

เราจัดลำดับคำแนะนำตามภาษาที่ใช้สนทนา พื้นที่โดยประมาณหรือประเทศที่คุณอนุญาตให้ใช้ ความสนใจ ความชอบ และกิจกรรมล่าสุด ตำแหน่งที่บันทึกมานานกว่า 30 วันจะไม่ถูกนำไปใช้จัดลำดับตามตำแหน่งอีก ข้อมูลที่บันทึกไว้จะไม่ถูกลบโดยอัตโนมัติเพราะเหตุนี้ คุณล้างข้อมูลพื้นที่ได้ใน “การตั้งค่าค้นหาคน”

การเปิดแอปจะไม่ขอสิทธิ์ตำแหน่งโดยอัตโนมัติหรือเก็บตำแหน่งขณะทำงานเบื้องหลัง คุณเลือกประเทศเองหรือใช้โหมดโลกได้โดยไม่ต้องอนุญาตให้เข้าถึงตำแหน่ง

การแจ้งเตือน โฆษณา และฟีเจอร์ของโทรศัพท์

หากเปิดการแจ้งเตือน เราใช้โทเค็น FCM ของอุปกรณ์ ภาษาและการตั้งค่าการแจ้งเตือน ตลอดจนข้อมูลการส่งและรับ เพื่อส่งข่าวสารให้คุณ การแจ้งเตือนแบบพุชไม่มีข้อความแชตต้นฉบับ คุณปรับการแจ้งเตือนได้ทั้งในการตั้งค่าของแอปและอุปกรณ์

หากเลือกดูโฆษณาแบบมีรางวัล ระบบจะใช้ข้อมูลความเป็นส่วนตัวและกระบวนการขอความยินยอมของ Google AdMob บริการโฆษณาอาจประมวลผลตัวระบุสำหรับโฆษณา ข้อมูลอุปกรณ์ และข้อมูลการโต้ตอบกับโฆษณา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยินยอมและการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณ การตรวจสอบรางวัลใช้หมายเลขสมาชิก รหัสคำขอรับรางวัล และผลการตรวจสอบ เราไม่ใส่ข้อความแชตหรือรูปโปรไฟล์ในคำขอโฆษณา

เมื่อคุณเลือกรูปภาพหรือไฟล์ อัดเสียง หรือใช้การแปล ระบบจะใช้ฟีเจอร์และสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องบนโทรศัพท์ การแปลแบบทันทีใช้ฟีเจอร์แปลภาษาของโทรศัพท์ Bubbly ไม่ส่งข้อความแชตไปยัง API สำหรับการแปลแยกต่างหาก ผู้ให้บริการโทรศัพท์ การเข้าสู่ระบบ และโฆษณายังมีนโยบายของตนเอง

การเก็บรักษาและการลบ

เราเก็บข้อมูลบัญชีและเนื้อหาในช่วงที่ให้บริการบัญชีและฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้อง เมื่อคุณลบข้อความ โพสต์ หรือบัญชี เนื้อหาจะถูกนำออกจากบริการหรือข้อมูลที่ใช้ระบุตัวตนจะถูกล้าง เราอาจประมวลผลบันทึกการเข้าถึงและข้อผิดพลาด รวมถึงบันทึกขั้นต่ำที่จำเป็นเพื่อป้องกันการใช้งานในทางที่ผิดและรักษาความปลอดภัย

การลบบัญชีจะล้างโปรไฟล์ พื้นที่ ข้อความที่คุณเขียนในแชตและหน้าโลก การอ้างอิงถึงไฟล์แนบ เซสชัน โทเค็นอุปกรณ์ และประวัติแต้ม เครื่องหมายการลบที่ตัดข้อมูลระบุตัวตนออกเพื่อคงความเชื่อมโยงของบทสนทนาและเนื้อหาที่ผู้ร่วมสนทนาคนอื่นเขียนอาจยังคงอยู่

หากเกิดข้อผิดพลาดจนลบไฟล์ไม่ได้ เราจะปิดการดาวน์โหลดก่อนแล้วลองลบใหม่ เราเก็บเฉพาะรหัสอ้างอิงของผู้ให้บริการและข้อมูลรับรองที่เข้ารหัสซึ่งจำเป็นสำหรับการลองยกเลิกการเชื่อมโยงกับ Apple อีกครั้ง เมื่อสำเร็จแล้วจะลบข้อมูลดังกล่าว งานที่ยังค้างอยู่จะไม่ถูกแสดงว่าเป็นการลบที่เสร็จแล้วทันที

เซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถลบสำเนาที่ผู้อื่นบันทึกหรือส่งออกไว้ หรือข้อมูลในโทรศัพท์ที่ออฟไลน์ได้โดยตรง เมื่อแอปยืนยันการลบบนอุปกรณ์หรือได้รับสัญญาณจากเซิร์ฟเวอร์ว่าบัญชีถูกลบ แอปจะล้างกุญแจแชต ข้อมูลที่เก็บในเครื่อง และการแสดงผลชั่วคราวของบัญชีนั้นบนอุปกรณ์ดังกล่าว การออกจากระบบตามปกติอาจเก็บรายการที่ยังไม่ได้ส่งไว้

ข้อมูลสำรองเพื่อการปฏิบัติงานของเซิร์ฟเวอร์ได้รับการเข้ารหัสและจะถูกลบในการล้างตามกำหนดรอบแรกหลังจากมีอายุครบ 30 วัน ข้อมูลสำรองแยกจากการเข้าถึงบริการตามปกติ ก่อนกู้คืน เราจะนำบันทึกการลบบัญชีล่าสุดมาใช้อีกครั้ง และทำให้เซสชันกับการลงทะเบียนอุปกรณ์สำหรับการแจ้งเตือนแบบพุชที่ถูกกู้คืนใช้ไม่ได้ สำเนาสำหรับกู้คืนที่เก็บแยกก็อยู่ในกระบวนการเก็บรักษาเช่นกัน สำเนาออฟไลน์อาจถูกลบเมื่อเข้าถึงสื่อจัดเก็บได้อีกครั้ง

การแชร์และประมวลผลข้อมูลในต่างประเทศ

ข้อมูลอาจส่งไปยังคนที่คุณแชร์ด้วยในแชตหรือหน้าโลก ส่งให้ Google หรือ Apple เพื่อเข้าสู่ระบบ ส่งให้ Firebase เพื่อการแจ้งเตือน ส่งให้ Google AdMob สำหรับโฆษณาที่คุณเลือก และส่งให้ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ ผู้ให้บริการอาจประมวลผลข้อมูลในประเทศที่ตนดำเนินงาน

เราไม่มีฟีเจอร์สำหรับขายข้อความส่วนตัวหรือโปรไฟล์ นอกจากนี้อาจจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลเพื่อปฏิบัติตามคำขอที่กฎหมายกำหนด หรือเพื่อปกป้องบุคคลและบริการ

ตัวเลือกและสิทธิของคุณ

คุณแก้ไขโปรไฟล์ ภาษา พื้นที่ และการมองเห็น รายงานหรือบล็อกผู้อื่น จัดการการแจ้งเตือนและตัวเลือกความเป็นส่วนตัวของโฆษณา หรือลบบัญชีได้ หากติดตั้งแอปไม่ได้ ยังส่งคำขอผ่านหน้าลบบัญชีได้

คุณเลือกไม่ใช้ฟีเจอร์เสริมหรือเพิกถอนสิทธิ์ของอุปกรณ์ได้ ติดต่อทีมช่วยเหลือเพื่อใช้สิทธิตามกฎหมายที่ใช้บังคับ เราขอเฉพาะข้อมูลขั้นต่ำที่จำเป็นเพื่อยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของบัญชี

สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นและการเปลี่ยนแปลงนโยบาย

Bubbly สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป หากพบบัญชีผู้ที่อายุไม่ถึงเกณฑ์หรือมีข้อกังวลด้านความปลอดภัย ให้รายงานในแอปหรือติดต่อทีมช่วยเหลือ

เราประกาศการเปลี่ยนแปลงสำคัญเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลในแอปและบนหน้านโยบาย การยืนยันว่าได้อ่านนโยบายเหล่านี้ไม่แทนความยินยอมแยกต่างหากที่จำเป็นสำหรับฟีเจอร์เสริม

Firebase Analytics

เราใช้ Firebase Analytics เพื่อปรับปรุงบริการ โดยวิเคราะห์รหัสอินสแตนซ์แอป ข้อมูลอุปกรณ์และแอป หน้าจอ การใช้ฟีเจอร์ ผลลัพธ์ และระยะเวลา เหตุการณ์ที่เรากำหนดเองไม่มีชื่อ อีเมล หมายเลขสมาชิก หรือเนื้อหาแชท การเก็บข้อมูลเปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น ปิดได้ที่ คุณ → การเข้าสู่ระบบและอุปกรณ์ → Usage analytics เพื่อหยุดเก็บข้อมูลใหม่และรีเซ็ตข้อมูลวิเคราะห์ในเครื่อง โดยข้อมูลที่ส่งไปแล้วจะไม่ถูกลบ